avatar founder
Về bản thân PPL chỉ là người bình thường có học hành, gia đình, bạn bè, công việc, có đam mê và có nhiều mong muốn. Khi có ý định dọn nhà ra riêng (website riêng) là do không muốn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ blog nào khác và đồng thời thể hiện cái tôi lớn của mình nhiều hơn. Bạn có thể tìm thấy Phùng Phước Linh ở bất cứ công cụ tìm kiếm nào như Google, Bing hay Yahoo. Nhưng với www.linhnotes.com hay www.phungphuoclinh.com thì sẽ có nhiều góc nhìn về PPL hơn.
March 1, 2020 / 

Hướng tới phía trước

Viết cho con trai nhân dịp con nằm trong danh sách huy chương Vàng của British Biology Olympiad.

Không gì thay đổi trong những tiêu chí đặt ra đầu tiên và quan trọng nhất khi trao đổi với con trai là GIA ĐÌNH. Dù là gì, đi đâu, quyết định gì cũng đều lấy tiêu chí GIA ĐÌNH.

Nếu đếm ngược thời gian thì con trai đã bắt đầu cuộc sống xa GIA ĐÌNH cũng hơn 5 tháng để tự mình thử thách bản thân trong nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

Trong mỗi buổi sáng thức dậy của ngày mới điều đầu tiên là nghĩ về con trai.

Cho đến khi hết ngày để bước vào giấc ngủ cũng mong chờ vài tin nhắn từ con trai gởi về cho GIA ĐÌNH.

Cũng còn một thời gian ngắn nữa để con trai gõ cửa và bước vào ngưỡng cửa ngành học ở cấp cao hơn. Không biết sẽ là ngôi trường nào, dù rất nhiều hoài bảo trong đầu.

Con luôn tự đặt những áp lực cho bản thân để chinh phục và vượt qua. Nhưng càng làm cho ba mẹ lo lắng vì sẽ giảm đi những niềm vui, nụ cười và sức khỏe của con trai khi xa nhà.

Chinh phục, cầu tiến là điều con không thiếu và luôn không hài lòng với mình và luôn hướng tới.

Khi con mệt mỏi, buồn phiền thì nhớ 2 chữ GIA ĐÌNH để là động lực và cũng là điểm quay về ất cứ khi nào mình muốn.

Một điều ba mẹ thường nói là đừng quay đầu nhìn lại những gì chưa tốt, mà hãy hướng những thứ ở tương lai. Những gì chưa đạt hôm nay không có nghĩa là sẽ không bao giờ đạt được trong tương lai. Những gì đã đạt được hôm nay không có nghĩ là tồn tại mãi mãi với ta.

Cuộc đời là một hành trình mà mỗi thời khắc như 1 trạm mà mình ghé qua, cứ cố gắng hết sức để thấy rằng đích đến không bao giờ có và hành trình cứ thế mà tiếp tục. Ta cần Mỉm Cười để biết rằng GIA ĐÌNH mới là thứ quan trọng nhất.

Viết cho con trai ngày 22/2/2020.

POSTS YOU'D MIGHT LIKE

Linhnotes.com tròn 1 tuổi (linhnotes.com 1 year anniversary )

Sinh nhật muộn của con trai.

Cha & Con

Mình cộng thêm 1 nữa nhé !

Viết cho con trai 2018

Viết cho con trai

POST A COMMENT